Bên cạnh những thiết bị làm ấm như quạt sưởiđiều hòa 2 chiều thì đèn sưởi cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng trong mùa Đông giá rét. Hôm nay, Vinalight sẽ mách bạn cách lắp đặt và sử dụng đèn sưởi một cách an toàn và hiệu quả nhất!

Cách chọn đèn sưởi phù hợp với không gian nhà tắm

Thông thường các sản phẩm đèn sưởi được mua về với mục đích sưởi ấm trong nhà tắm. Nên trước khi chọn mua đèn sưởi bạn phải đo diện tích phòng tắm nhà mình và chọn loại đèn cho thích hợp.

+ Với diện tích phòng tắm  2 – 4 m2  : Chọn loại đèn 2 bóng.

+ Với diện tích phòng tắm từ 3 -6 m2 : Chọn loại đèn 3 bóng.

+ Với diện tích phòng tắm từ 4 – 6 m2 : Chọn loại đèn 2 bóng và quạt sưởi hoặc loại 4 bóng.

Xem thêm : Tư vấn chọn mua đèn sưởi cho phòng tắm

Các bước lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Đo diện tích phòng tắm. Chọn đèn sưởi sao cho phù hợp với diện tích phòng tắm.

Bước 2: Chọn vị trí gần nơi bạn đứng tắm. Vị trí lắp đặt tốt nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất là ở phía trên, gần với vị trí đứng tắm của người dùng. Khoảng cách an toàn giữa đèn sưởi với người sử dụng từ 1.8 – 2 m để sưởi ấm và an toàn (độ cao từ mặt nền phòng tắm tới vị trí lắp đèn).  

Sau đó, bạn đánh dấu vị trí cần lắp đặt. Lưu ý nên lắp đèn sưởi cao hơn vòi hoa sen.

Bước 3: Đánh dấu vị trí để khoan lỗ rồi bắt vít nở và soắn vít treo đèn. Người dùng sử dụng khoan bê tông ( búa) để cố định giá đỡ vào tường, đảm bảo chắc chắn. Ngoài ra, đối với những trường hợp là đèn sưởi nhà tắm âm trần, các bạn xác định vị trí phía trên khu vực tắm và tạo một ô trống với kích thước vừa với kích thước của đèn sưởi âm trần để lắp đặt.

Bước 4: Tìm nguồn điện để cắm rắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm. Sau đó, lắp đặt đèn sưởi nhà tắm vào các giá đỡ và cố định với những vít chắc chắn. Sau khi lắp đặt xong, người dùng nên kiểm tra chắc chắn, độ an toàn của sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi phòng tắm

Lắp đặt đúng cách:

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc khoan hay đo đạc kích thước… tốt nhất nên yêu cầu nơi bán cho người thợ có kinh nghiệm trong việc lắp đặt sản phẩm này tới nhà lắp đúng kỹ thuật giúp bạn sẽ đảm bảo tính an toàn cao hơn.

Không để gần tầm với của trẻ em: 

Đèn sưởi nhà tắm nên được treo trên tường hoặc trên trần nhà với khoảng cách đủ xa tầm với tránh cho trẻ nhỏ trong nhà có thể tác động vào gây nguy hiểm.

Không được để đèn sưởi nhà tắm dính nước

Dù được thiết kế để chống nước nhưng tốt nhất để đèn sưởi nhà tắm của bạn hoạt đông tốt, có tuổi thọ lâu thì bạn không nên để nước tiếp xúc với đèn trong quá trình tắm sẽ giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn. Tốt nhất, khi lắp đặt đèn sưởi thì bạn hãy yêu cầu người thợ không lắp quá gần vòi hoa sen, gần nơi đứng tắm và lắp tấm bảo vệ đèn.

Thường xuyên kiểm tra đèn sưởi: 

Bạn nên định kỳ kiểm tra lại dây điện của đèn sưởi xem có bị hở, bị đứt hay không, nếu có thì nên gọi người sửa lại hay thay dây mới.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm định kỳ: 

Trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh đèn sưởi tối thiểu 2 lần/năm vào thời điểm trước mùa lạnh lúc bắt đầu dùng đèn và sau mùa lạnh khi không dùng nữa để làm sạch bụi bẩn bám trên bóng đèn, giúp kéo dài tuổi thọ bóng.

Xem thêm : Tham khảo một số đèn sưởi giá tốt tại Vinalight tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.487.999