Đèn sưởi nhà tắm là một công cụ sưởi ấm được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay. Dùng đèn sưởi vừa đảm bảo được độ ấm vừa bảo vệ sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vì là thiết bị điện sử dụng trong nhà tắm nên bạn cần phải đọc và ghi chú lại những điều cần tránh khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Xem thêm : Một số mẫu đèn sưởi nhà tắm được ưa chuộng hiện nay

Những lợi ích đèn sưởi nhà tắm mang lại

Không gì khó hơn là vấn đề tắm giặt cho người già và trẻ nhỏ vào những ngày giá lạnh. Từ khi có đèn sưởi nhà tắm đã cải thiện được tình hình trên. Đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có khả năng làm ấm cơ khi tắm, chống đột qụy do sốc nhiệt ở người già, chống cảm lạnh và viêm phổi ở trẻ em.

Đèn sưởi nhà tắm mang lại lợi ích tối đa cho cả gia đình

Chị Mai Anh tại Quang Trung – Hà Nội: “Mỗi khi mùa đông về tôi lại lo lắng, bé nhà tôi rất sợ tắm và mỗi lần tắm xong thì có dấu hiệu cảm lạnh. Được các chị đồng nghiệp tư vấn mua đèn sưởi nhà tắm không lo bị lạnh nữa, dùng thích lắm. Tôi cũng mua luôn một chiếc về dùng, không ngờ phòng tắm ấm lên lập tức khi bật đèn, không còn bị lạnh với lại không hề tốn điện. Vì con nhỏ, nên tôi chọn mua đèn sưởi nhà tắm không chói mắt cho bé, khi bé nhìn trực tiếp cũng khộng bị chói và không gây ảnh hưởng tới mắt của bé”

Ông bà Nga tại Hoàng Mai – Hà Nội, vui mừng cho biết “Từ khi con gái tôi mua cho hai ông bà chiếc đèn sưởi nhà tắm hans về sử dụng, khi đi tắm ấm lên hẵn, không lo bị lạnh đột ngột khi tắm nữa. Khi chuẩn bị đi tắm, chỉ cần bật công tắc lên là ấm luôn, tắm xong thì tắt đi, vừa dễ dàng sử dụng vừa tiết kiệm điện năng và bệnh đau khớp của hai ông bà đã thuyên giảm được một phần.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

1. Không nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá lâu

Nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm dưới 20 phút

Đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng đèn hồng ngoại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và tác dụng làm đẹp da. Nhưng khi tắm dưới bức xạ hồng ngoại trong thời gian dài thì các bữa xạ nhiệt sẽ có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt cho da. Vì vậy chỉ nên dùng đèn sưởi ấm từ 15- 20 phút là hợp lý và không sử dụng nữa thì bắt luôn để tiết kiệm điện năng và bảo vệ bóng đèn không bị nổ do nóng quá.

2. Tránh phun trực tiếp nước hoặc cố ý vào đèn sưởi nhà tắm

Mặc dù đèn sưởi phòng tắm chính hãng đã được kiểm tra chất lượng và thử nghiệm phun nước trực tiếp vào bóng mà bóng vẫn hoạt động bình thường mà không bị dẫn điện hay cháy nổ. Do sử dụng lâu trong môi trường ẩm ướt và bị nước bắn vào đèn có thể làm ẩm mạch điện gây chập điện,cháy nổ.

Vì vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng và kéo dài tuổi thọ của đèn ấm là hạn chế để nước tiếp xúc trực tiếp với bóng đèn. Chỉ cần lắp đèn sưởi lệch và cao hơn vòi hoa sen là cách tốt nhất ngăn chặn bắn nước vào đèn sưởi.

3. Giữ khoảng cách đèn sưởi nhà tắm với người khoảng 1m2

Nên giữ khoảng cách an toàn với đèn sưởi phòng tắm

Đèn sưởi ấm nhà tắm tuy được thiết kế có khả năng cháy nổ và chập cháy cao. Nhưng khi dùng bạn nên cẩn thẩn và chú ý giữ một khoảng cách an toàn đề phòng các sự cố không may xảy ra.

Khi lắp đặt thiết bị đèn sưởi cần treo cao để tránh nước vòi hoa sen bắn vào, thường xuyên vệ sinh và kiểm tra dây, ổ điện tránh trong quá trình sử dụng bị chuột, gián cắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.487.999